Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của Shipito

Một điều bất cập là nhiều website bán hàng ở Mỹ không vận chuyển hàng cho các khách ở ngoài lãnh thổ Mỹ. Nếu bạn đang muốn mua một món đồ trên Amazon hay bất cứ website bán hàng nào ở Mỹ và muốn vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam thì Shipito có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Rất nhiều người đã chọn Shipito để vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam vì dịch vụ này có những ưu điểm như sau:

  • Họ có nhiều địa chỉ nhà kho tại Mỹ (như ở California, Oregon, Nevada) và tại Áo. Họ không tính thuế giá trị gia tăng ở Oregon
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7 qua chat hoặc email
  • Chi phí không đắt, dịch vụ nhanh
  • Chụp ảnh gói hàng
  • Hoàn trả tiền nếu bạn không hài lòng với dịch vụ của họ trong vòng 30 ngày đăng ký gói dịch vụ

Quá trình vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam diễn ra như sau:

Giai đoạn 1: Khách hàng mua đồ trên các website của Mỹ

Bạn có thể mua hàng ở bất cứ cửa hàng nào ở Mỹ và những hàng hóa đó sẽ được vận chuyển đến một địa chỉ mới tại Mỹ do Shipito cấp cho bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều địa chỉ kho hàng của Shipito.

Bạn cũng cần thành thật điền đầy đủ vào tuyên bố khách hàng (nội dung và giá trị hàng hóa). Đây là yêu cầu quan trọng khi vận chuyển hàng quốc tế và họ sẽ không thể vận chuyển hàng nếu như bạn kê khai thông tin sai.

Shipito sẽ gửi một địa chỉ mới tại Mỹ (một trong những địa chỉ kho hàng của Shipito ) đến email bạn ngay sau khi bạn đăng ký. Bạn cần lưu ý rằng, mỗi địa chỉ cần được xác nhận (bằng cách nộp bản sao chứng minh nhân của bạn và mẫu 1583).

Giai đoạn 2: Shipito nhận hàng của bạn

Khi Shipito nhận được hàng của bạn, họ sẽ thông báo qua email để bạn biết đồng thời họ sẽ nhập thông tin về người gửi và số tracking cho thùng hàng. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng nhận ra gói hàng của bạn. Thậm chí, họ còn chụp ảnh nhãn gửi hàng và hình dáng bên ngoài gói hàng để bạn có thể xem chính xác hàng hóa bạn mua.

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của Shipito

Nếu bạn muốn họ mở thùng hàng và chụp ảnh từng sản phẩm trong thùng hàng đó, họ cũng sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của bạn.

Giai đoạn 3: Shipito chuyển hàng đến nhà bạn

Bạn có thể thoái mái sử dụng công cụ tính tiền vận chuyển hàng hóa Shipping Calculator của họ để xem phương thức nào có giá thành hợp lý nhất. Cuối cùng, bạn lựa chọn hình thức vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam và họ sẽ vận chuyển hàng cho bạn.

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của Shipito

Phí vận chuyển

Phí vận chuyển sẽ hiện ngay trong Shipping calculator của Shipito. Nếu bạn chỉ vận chuyển một gói hàng, Shipito sẽ tính bạn 2 dollar cộng với phí vận chuyển.

Các gói dịch vụ của Shipito

Để vận chuyển hàng về Việt Nam, bạn có thể lựa chọn một trong hai dịch vụ của Shipito: INDIVIDUAL PACKAGES  và VIRTUAL MAILBOX

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của Shipito

Mình xin tạm dịch nội dung 2 gói dịch vụ như sau:

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của Shipito

Trước khi so sánh hai hình thức trên, mình muốn giải thích qua về dịch vụ gom hàng. Đây là một trong những điểm khác biệt nổi bật giữa hai gói dịch vụ INDIVIDUAL PACKAGES  và VIRTUAL MAILBOX.

Dịch vụ gom hàng sẽ loại bỏ các vật liệu đóng gói không cần thiết và gộp các sản phẩm vào một thùng nhỏ hơn. Như vậy, dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm được kha khá tiền.

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của Shipito

Qua hình trên, ta thấy, dịch vụ gộp hàng giúp khách hàng tiết kiệm được 6 dollar (tương đương 14,27% chi phí).

Sau đây, mình sẽ so sánh kỹ hơn về hai gói dịch vụ chuyển hàng của Shipito nhé.

  • Gói INDIVIDUAL PACKAGES không có dịch vụ gom hàng. Nếu bạn chọn gói VIRTUAL MAILBOX thì phí dịch vụ gom hàng là 3 dollar/ gói hàng.
  • Phí nhận hàng của cả 2 gói đều là 2 dollar.
  • Cả hai gói đều miễn phí chụp ảnh nhãn hàng và bên ngoài gói hàng.
  • Nếu bạn muốn chụp thêm 1 ảnh sản phẩm bên trong thùng, bạn cần trả thêm 2 dollar.  Nếu bạn muốn chụp nhiều ảnh hơn thì số tiền phải trả là 5 dollar.
  • Khi bạn đăng ký gói VIRTUAL MAILBOX, Shipito chỉ tính tiền khi bạn thực hiện lần chuyển hàng đầu tiên và bạn có quyền chuyển về gói dịch vụ INDIVIDUAL PACKAGES.

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của ShipitoPhí ngân hàng

Phí vận chuyển qua đường bưu điện cũng bao gồm 4,3% phí ngân hàng. Phí này sẽ được trả lại nếu bạn thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng (bank transfer) hoặc Bitcoin. Phí này đã bao gồm chi phí nhận séc ngân hàng.

Phí lưu kho

Bạn phải trả thêm phí lưu kho nếu khối lượng hàng của bạn vượt qua định mức cho phép, cứ 1 dollar/ ngày cho 0,5 mét khối không gian kho.

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: sử dụng dịch vụ của Shipito