Khám phá

Hành khách không cài dây an toàn trong vụ rơi máy bay Colombia

Hành khách không cài dây an toàn trong vụ rơi máy bay Colombia

Một người sống sót sau vụ tai nạn máy bay ở Colombia cho biết, phi công chưa bao giờ nói với hành khách hãy cài dây an toàn trước khi máy bay đâm vào sườn đồi.

Nhà báo người Brazil Rafael Henzei cho biết, phi công đã không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào trước khi tai nạn xảy ra. Vụ rơi máy bay đã khiến 71 người thiệt mạng. Anh nói, “Chúng tôi vẫn cứ tiếp tục bay mà không hề hay biết điều gi sắp xảy ra.

Hành khách không cài dây an toàn trong vụ rơi máy bay Colombia

Phát thanh viên Đài tiếng nói Brazil Rafael Henzel (từ Colombia) trả lời chương trình Fantastico vào đêm chủ nhật vừa qua rằng, “Không ai trong cabin hay phi hành đoàn thông báo với chúng tôi rằng, cần phải cài dây an toàn. Chúng tôi vẫn tiếp tục bay mà không hề hay biết điều gì sắp xảy ra.”

Chuyến bay cất cánh từ Santa Cruz, Bolivia và rơi xuống gần sân bay ở Medellín, Colombia vào ngày 28 tháng 11. Chỉ 6 trong số 77 hành khách trên máy bay sống sót. 19 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Chapecoense (ở miền nam Brazil) và 20 phóng viên đi theo đều đã bỏ mạng. Những người sống sót gồm hai thành viên phi hành đoàn người Bolivia và người Brazil – Henzel và ba cầu thủ bóng đá.

Các cuộc điều tra đã được tiến hành tại Brazil, Bolivia và Colombia. Chính quyền Colombia cho hay, họ tin rằng, thiếu nhiên liệu là lý do chính dẫn đến vụ tai nạn.

Henzel cho biết, ở cuối chuyến bay, các hành khách ngồi gần anh bắt đầu hỏi, bao lâu nữa, máy bay sẽ hạ cánh.

“10 phút nữa” là câu trả lời từ phi hành đoàn, anh nói. “Sau đó, đột nhiên, đèn tắt và động cơ cũng tắt”.

Vào thời điểm đó, mọi người vội vàng trở về chỗ ngồi của mình và thắt dây an toàn, anh Hezel nói. Sau đó, máy bay đâm vào một sườn đồi.

Henzel cho biết, khi anh tỉnh dậy, các nhân viên cấp cứu đứng xung quanh anh và anh đang chịu cơn đau khủng khiếp do bị gãy bảy chiếc xương sườn.

Anh nói, anh tin anh thoát chết là nhờ vào phép màu và may mắn tỉnh dậy đúng lúc các nhân viên cứu hộ đi ngang qua.

Henzel nói, anh cảm thấy thất vọng khi biết nguyên nhân vụ tai nạn là do máy bay thiếu nhiên liệu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.