Khám phá

Đi du học: Bạn nên ở ký túc xá, căn hộ hay khách sạn?

Đi du học: Bạn nên ở ký túc xá, căn hộ hay khách sạn?

Trước khi đi du học, một trong những điều quan trọng bạn cần tìm hiểu trước đó là nơi bạn ở trọ cần phù hợp với khả năng kinh tế và thuận tiện cho việc bạn đến trường.

Nơi ở sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập của bạn ở nước ngoài. Tuy vậy, bạn đã biết gì về những loại nhà ở dành cho du học sinh chưa? Dưới đây là các loại nơi ở bạn có thể lựa chọn.

Ký túc xá

Khi đi du học, ký túc xá là lựa chọn phổ biến nhất và luôn có sẵn ở các trường đại học. Nếu bạn chọn sống ở ký túc xá, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và trong hầu hết các trường hợp, bạn thường sống cùng phòng với những sinh viên khác vì thế ngay từ đầu, bạn cần làm quen với những người bạn mới.

Đi du học: Bạn nên ở ký túc xá, căn hộ hay khách sạn?

Mặc dù, một số trường có thể cung cấp phòng riêng cho bạn nhưng đa số các ký túc xá đều yêu cầu bạn chia sẻ phòng với một sinh viên khác. Lựa chọn này thường dành cho những sinh viên năm đầu và giá thuê ký túc xá hàng năm rơi vào khoảng từ 8.000 dollar đến 10.000 dollar và có thể bao gồm cả nơi ở và nhà ăn.

Ở Anh, tiền thuê phòng ở ký túc xá dao động ở mức từ 50 euro đến 80 euro mỗi tuần. Tại Canada, sinh viên thường phải bỏ ra từ 3.000 đến 7.500 mỗi năm khi muốn ở trong ký túc xá của trường.

Homestay

Hình thức nhà ở này có nghĩa là bạn sẽ sống cùng với gia đình nhà chủ. Sống tại một homestay, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều về phong cách sống của một gia đình điển hình tại nước bạn đang đi du học.

Đi du học: Bạn nên ở ký túc xá, căn hộ hay khách sạn?

Lựa chọn này phù hợp với những ai sợ cảm giác nhớ nhà. Mặc dù, chắc chắn bạn sẽ thấy nhớ nhà nhưng việc sống cùng với một gia đình sẽ khiến bạn cảm thấy ấm cúng. Bạn sẽ có phòng riêng cũng như dùng bữa cùng gia đình chủ nhà. Và điều quan trọng nhất là bạn sẽ không cô đơn.

Giá ở homestay phụ thuộc vào vị trí nhưng nếu homestay bạn định dọn đến ở cách xa trường thì bạn phải xem xét cẩn thận chi phí đi lại.

Căn hộ ở ngoài trường

Thuê một căn hộ riêng có lẽ là lựa chọn hấp dẫn nhất về tài chính đối với sinh viên. Vì vậy, bạn nên tìm những sinh viên khác muốn ở cùng và chia sẻ tiền thuê nhà với họ. Nhìn chung, bạn sẽ phải tự mình đọc các quảng cáo căn hộ trên các báo địa phương hoặc bạn có thể hỏi thông tin từ các sinh viên khác.

Đi du học: Bạn nên ở ký túc xá, căn hộ hay khách sạn?

Ở Anh, để thuê một căn hộ, bạn phải trả ít nhất là 35 bảng Anh/ tuần. Tại Mỹ, giá thuê nhà phụ thuộc vào vị trí nhưng các căn hộ thường có giá dao động từ 7.000 đến 12.000 dollar trong 9 tháng.

Khách sạn

Đây là lựa chọn tuyệt vời với những bạn thích sống ở khách sạn và nhân viên khách sạn sẽ dọn dẹp phòng cho bạn. Bạn có thể tìm các khách sạn nhỏ nằm tương đối gần trường hoặc thậm chí ở ngay trong khuôn viên trường. Chẳng hạn như, Đại học South Carolina có một khách sạn nhỏ trong khuôn viên trường, cung cấp wifi và bữa sáng miễn phí.

Đi du học: Bạn nên ở ký túc xá, căn hộ hay khách sạn?

Nhiều trường cũng phổ biến thông tin về những khách sạn lớn và nhỏ gần đó. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, giá thuê phòng thường thay đổi liên tục. Vì vậy, nếu bạn thích ở tại khách sạn thì tốt nhất bạn nên hỏi trường bạn học để có thêm thông tin và bảng giá.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.