Khám phá

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Hãng hàng không Anh British Airways đã cố tình giấu kín nhiều bí mật trong thời gian năm qua. Tuy nhiên, qua chia sẻ của những nhân viên từng làm việc tại hãng máy bay này, nhiều điều tuyệt mật đã dần được hé mở.

Ghế hạng phổ thông an toàn hơn

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Đa số các nghiên cứu đều cho rằng, khi xảy ra tai nạn, những người ngồi ở hàng ghế phổ thống đặc biệt (premium–class) ở trên cùng máy bay có nguy cơ thiệt mạng cao hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội sống sót hơn nếu bạn ngồi ở những hàng ghế gần cửa thoát hiểm.

Không khí trong buồng lái máy bay có thể khiến bạn bị ốm

Vấn đề khói thoát ra từ động cơ gây ô nhiễm không khí trong khoang lái không còn mới. Hàng chục phi công từng phàn nàn về hậu quả của việc hít phải nhiều khí độc từ động cơ và cáo buộc hãng hàng không đã không làm gì để giải quyết vấn đề này. Một số phi công cho biết, họ không còn khả năng kiểm soát máy bay chỉ vì lý do này.

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Mãi đến tháng 1-2016, các nhà hoạt động đã kêu gọi nhiều hãng hàng không cần lắp đặt các thiết bị dò tìm khí độc trên máy bay. Hoạt động này trở nên rầm rộ sau khi một báo cáo của một nhân viên chuyên điều các vụ chết bất thường được công bố vào năm ngoái về sự ra đi của phi công hãng hàng không của Anh (British Airways) Richard Westgate. Báo cáo cho hay, chính sự luân chuyển các khí trong buồng lái đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người thường xuyên lái máy bay cùng phi hành đoàn.

Quyết định cấm sử dụng hệ thống “khí nén” (“bleed air”) trên máy bay Boeing 787 Dreamliner nhằm giảm nguy cơ gây ô nhiễm là một sự thay đổi đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn được dùng ở một số mẫu máy bay mới khác.

Nhân viên hàng không sử dụng rượu tịch thu của khách

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Đó là điều mà Jason Harrington, một nhân viên an ninh sân bay làm việc từ 2007-2013 đã thật thà tiết lộ với website Politico. (Một phát ngôn viên của hãng hàng không Gatwick phủ nhận và cho rằng, bất cứ hoạt động nào tương tự như vậy diễn ra sân bay Anh, mọi người đều biết).

Hạ cánh khẩn cấp xảy ra vào bất cứ lúc nào

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Các số liệu mới được công bố vào tháng 10-2016 tiết lộ rằng, chỉ riêng hãng hàng không Hearth Airport đã phải hạ cánh khẩn cấp 1 lần mỗi tuần. 51 vụ xảy ra vào năm 2013, 40 vụ trong năm 2012, 54 vụ vào năm 2011, 66 vụ trong năm 2010, và 55 vụ vào năm 2009, tổng cộng là 266 vụ trong 5 năm qua.

Phi công ngủ gật

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Sau khi Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) đề xuất các thay đổi đối với giờ làm việc của phi công, một nghiên cứu do Hiệp hội phi công Anh cho biết, gần một nửa số phi công đã ngủ gật trong buồng lái.

Bạn có thể mua các hành lý bị thất lạc

Theo luật, các hành lý bị bỏ lại tại sân bay hoặc trên máy bay được lưu kho trong 90 ngày trước khi được đem đi ủng hộ hoặc đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện. Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm hạ giá, bạn có thể đến các nhà đấu giá ở Anh sau đây: Greasbys, một nhà đấu giá còi, bán các hành lý thất lạc trên nhiều sân bay London vào ngày thứ ba của tuần thứ hai trong tháng. Nhưng bạn cũng đừng hy vọng sẽ phát hiện những vật quý giá được cất giấu ở đó.

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Một người làm thuê nói rằng, “Đó chủ yếu là túi xách và quần áo bẩn”. Wellers, hãng đấu giá có nhiều chi nhánh ở Chertsey và Guildford thường bán hạ giá “các túi, quần áo và thiết bị điện tử nhỏ” bị bỏ lại ở nhiều sân bay London vào các ngày thứ ba. Hãng Đấu giá và Đo lường Giá trị Thương mại Bristol thường bảo quản các hành lý bỏ quên tại nhiều sân bay ở South West, trong khi đó, Hãng đấu giá Hertfordshire lại bán đồng tiền và quả lắc đồng hồ bị bỏ rơi ở sân bay Luton.

Hành khách đang ngủ trên hàng ghế đầu tiên có thể đã “yên giấc ngàn thu”

7 bí mật hãng hàng không British Airways cố giấu kín

Một nhân viên lâu năm của hãng hàng không British Airways đã chia sẻ nhiều thông tin về vấn đề người chết trên khoang máy bay trong một chương trình tài liệu trên truyền hình.

Cô nói với những nhân viên học việc rằng, “Các bạn không thể đặt thi thể hành khách vào nhà vệ sinh. Điều đó thể hiện sự không tôn trọng với họ và các bạn cũng không nên gói bọc thi hài người quá cố. Phi hành đoàn được khuyên nên đặt người qua đời vào hàng ghế đầu và thông báo cho những hành khách ngồi gần biết.

Vào năm 2006, một người đàn ông tử vong trên chuyến bay của hãng hàng không British Airways, mang số hiệu 213 đến Boston đã được đưa lên hàng ghế đầu tiên trong 3 giờ. Một phi công trên khoang lái nói với tờ Mail rằng, “Bốn chiêu đãi viên đã khiêng thi thể người đàn ông xấu số. Họ bọc anh ta trong một chiếc chăn và đặt anh trên ghế. Nhưng đầu anh vẫn được mở và dựa vào một bên ghế như thể anh đang ngủ. Tôi có thể nhìn thấy đỉnh đầu anh ấy trong suốt chuyến bay. Tôi cảm thấy khá khó khăn nhưng một số hành khách đôi khi lại không biết chuyện gì đang xảy ra”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.